Bài viết mẫu

Bài viết mẫu

Mình có quen một anh bạn bên Hàn, anh ấy là chủ của một shop thời trang cũng khá nổi trên instagram. Trong một buổi gặp mặt trò chuyện ngắn về phong cách thời trang giữa Việt Nam và Hàn Quốc thì ảnh có nói với mình là, công nhận người Việt tụi mày ảnh hưởng thời trang street style Âu Mỹ nhiều nhỉ. Ảnh bảo, ở Hàn tụi t có một khái niệm thời trang gọi “daily fresh life”, hiểu nôm na là những sắc màu của đời sống cũng là những sắc màu tụi t chọn để mang trên mình mỗi ngày. Và những sắc màu đó được tạo thành trên nền tảng form đồ overfit, khái niệm này rất phổ biến ở đây.
Lúc này thì mình nghĩ trong đầu dân mình hay gọi style Hàn xẻng là đây mà

Ủa rồi mình hỏi ảnh là, Overfit là Oversize phải không? Ảnh trả lời là Overfit = Over size + Fit to the body. Đây là một dạng đồ có kích cỡ lớn hơn so với kích cỡ của cơ thể nhưng khi mang vào vẫn sẽ gọn gàng và vừa vặn.
Đây là một xu hướng thời trang được lan rộng toàn cầu ở thời điểm hiện tại, đặc biệt tại Hàn Quốc nhiều năm nay. Mọi người thường hiểu nôm na bằng thuật ngữ “Oversize” vậy đó

- Vậy Overfit có phải là mang đồ BIG SIZE (mang lớn hơn từ 1 đến 2 size) so với size bình thường không?
- ĐÚNG, so với định nghĩa của “Oversize” ở các nước khác hay gọi, nhưng SAI với định nghĩa “Overfit” tại Hàn Quốc. Ở những khu vực khác như US, UK, EU,… mọi người thường quen thuộc với thuật ngữ Oversize hơn, nhưng tại Hàn Quốc thì khác. Người Hàn gọi đây là một hiệu ứng thời trang giúp họ cảm thấy cơ thể mình to lớn hơn, khoẻ mạnh hơn và tự tin hơn khi ra đường; Mặc dù là Oversize nhưng vẫn sẽ vừa vặn, gọn gàng và rất dễ dàng phối với bất kỳ món đồ nào trong tủ đồ của mình.

Wohoo, cuộc trò chuyện này giống như khai sáng cho tui vậy đó

- Vậy m có muốn hợp tác cùng t làm một thương hiệu về trang trang overfit theo đúng tinh thần "daily fresh life" tại Việt Nam không?
- "Why not?!"

Thế đấy, đó là cách mà Jae Seong ra đời. Và sau chuyến đi Hàn Quốc về, chúng tôi cùng nhau lên ý tưởng và triển khai liền ngay và lập tức; để đến ngày hôm nay ra đời một đứa con với 2 dòng máu Hàn-Việt này.

JAE-SEONG OVERFIT STUDIO lấy nền tảng từ hiệu ứng thời trang Overfit, được cập nhật những xu hướng mới nhất, trên tinh thần tươi trẻ từ phong cách thời trang ở xứ sở Kim Chi - sẽ không là khái niệm BLACK & WHITE lạnh nhạt nữa! Mà sẽ là những tông màu của cuộc sống bình dị thường ngày, giúp bạn cảm thấy trẻ trung hơn, mạnh mẻ hơn, tự tin hơn và đặc biệt là phải ĐẸP hơn khi diện những bộ đồ này.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận